Tại sao một số người kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh?

Mai Linh là một trong những thương hiệu taxi nổi tiếng ở Việt Nam với số lượng xe lớn, chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên thân thiện, chấp hành tốt quy định của pháp luật và giá cả giữ ở mức vừa phải. Nhìn chung, mọi người đều đánh giá cao và tin dùng dịch vụ của hãng taxi Mai Linh. Với màu xanh lá cây đặc trưng, bất kể khách du lịch nước ngoài nào đặt chân đến Việt Nam hầu như chỉ sử dụng dịch vụ của Mai Linh khi cần di chuyển bằng ôtô.

14731092_1130102240442532_1930870151378669251_n

Trong hai ngày gần đây, các nhà dân chủ đang kêu gọi mọi người tẩy chay hãng taxi này tương tự như tẩy chay với hàng Tàu chứa hóa chất hoặc với sản phẩm Vedan của Miwon sau khi công ty này xả thải làm chết dòng sông Thị Vải. Những hành động tẩy chay trên là hợp lý, tuy nhiên, việc tẩy chay hãng taxi Mai Linh thì không hợp lý một chút nào vì hãng này đã từ chối chở các nhà dân chủ đi khiếu kiện.

Cách đây một ngày, linh mục Đặng Hữu Nam thuộc giáo xứ Phú Yên đã kêu gọi, kích động giáo dân tập trung số lượng lớn kéo lên trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để kiện công ty Formosa và đòi bồi thường thiệt hại. Số lượng giáo dân mà các đối tượng này lôi kéo rất đông nên chúng tìm đến các hãng vận tải để thuê xe. Sau khi liên hệ với Mai Linh và bị hãng taxi này từ chối thẳng thừng, các nhà dân chủ khá bức xúc và lên kế hoạch phá hoại tập đoàn này. Chiêu trò của chúng chính là lợi dụng dư luận xã hội, lợi dụng sự cả tin của người dân để hô hào, kêu gọi tẩy chay sử dụng dịch vụ của hãng taxi Mai Linh.

Lý do từ chối nhận chở khách của Mai Linh là hoàn toàn hợp lý, tôn chỉ hoạt động của công ty này là tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, không tiếp tay cho những hành vi phá hoại, vi phạm pháp luật. Nếu nhận chuyên chở cho số giáo dân đi khiếu kiện, tập trung đông người trái pháp luật này thì chính hãng Mai Linh đã tiếp tay cho những hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích của cộng đồng. Là một đơn vị kinh doanh, đặt doanh thu lên hàng đầu, mặc dù số lượng giáo dân đặt hàng rất lớn, nhận chuyên chở sẽ thu về được rất nhiều lợi nhuận nhưng hãng Mai Linh đã thẳng thừng từ chối vì biết rõ kẻ đứng đằng sau giáo dân là linh mục Đặng Hữu Nam, chắc chắn hoạt động của đám người này sẽ không đem lại lợi ích gì cho đất nước, đi ngược với những quy định của pháp luật.

Hành động của Mai Linh từ chối thương vụ béo bở từ các nhà dân chủ là rất đáng khen ngợi. Đối với đám người do Đặng Hữu Nam cầm đầu đi khiếu kiện kéo dài, phá rối trật tự, cản trở hoạt động của các cơ quan, tổ chức thì sẽ không một hãng vận tải nào muốn nhận đơn hàng này, không ai muốn tiếp tay, cổ xúy cho hành động phạm pháp. Sự bài trừ taxi Mai Linh có lẽ cũng chỉ nằm trong số ít đám dân chủ rởm thôi, chứ người dân bình thường vẫn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Mai Linh. Những lời kêu gọi, phát động tẩy chay hãng taxi Mai Linh chỉ có tác dụng đối với thành phần dân chủ cặn bã, tự kêu gọi và tự tẩy chay thôi.
Công Lý

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter