Thái Lan xác nhận bà Yingluck đang ở Anh

Cảnh sát Thái Lan hôm 3-10 xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Dubai để đến London, Anh.

Ông Srivara Rangsipramanakul, Phó Tư lệnh cảnh sát Thái Lan cho biết nước này đã được giới chức Dubai đã thông báo việc bà Yingluck đã rời Dubai để đến London. Tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan không tiết lộ thông tin này được cung cấp khi nào.

Theo ông Srivara, Thái Lan và Anh có hiệp ước dẫn độ chung, tuy nhiên “việc yêu cầu dẫn độ cựu nữ thủ tướng là trách nhiệm của phía công tố viên”.

yingluck-bo-tron-4_gseq_thumb
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: AFP

 

Bà Yingluck hiện đang bị truy nã vì không xuất hiện tại Tòa án Tối cao Thái Lan, Bangkok hôm 25-8 để nghe phán quyết vụ kiện chương trình trợ giá gạo. Hành trình đào tẩu của bà Yingluck có sự trợ giúp của một số cảnh sát cấp cao Thái Lan. Những cảnh sát này đã bị thẩm vấn, tuy nhiên không bị kết tội.

Trong phiên luận tội diễn ra sáng ngày 27-9, Tòa án Tối cao Thái Lan tuyên án cựu nữ thủ tướng 5 năm tù giam vì tội sơ suất trong chương trình trợ giá gạo khiến chính phủ Thái Lan thất thoát hàng tỉ USD, dù bà không có mặt ở tòa.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm 27-9 khẳng định bà Yingluck đang ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), nơi anh trai bà là thủ tướng bị lật đổ Thaksin đang sống lưu vong. Tuy nhiên truyền thông quốc tế thời điểm đó đưa tin bà Yingluck đã rời Dubai để tới Anh.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter