Đỗ Thị Minh Hạnh là kẻ lừa đảo, tráo trở

Theo thông tin đang lan truyền trên cộng đồng mạng thì Đỗ Thị Minh Hạnh, vốn từng một thời được ca tụng là “thánh nữ” của phong trào “dân chủ” Việt đang bị chính các anh em trong phong trào dân chủ, nhất là những người từng tham gia tổ chức Lao động Việt tẩy chay. Nguyên nhân tẩy chay được cho là bởi vì Đỗ Thị Minh Hạnh đã tráo trở, lừa lọc chính ngay các đồng đội của mình.

maxresdefault

Đương nhiên chuyện lừa lọc, tráo trở ở đây không có gì khác ngoài chữ tiền. Cụ thể là Đỗ Thị Minh Hạnh và một số cá nhân khác trong nước thường núp dưới danh xưng thành viên tổ chức Lao động Việt, giúp đỡ công nhân rồi nhận tiền tài trợ từ nước ngoài. Thế nhưng các khoản tiền tài trợ, hỗ trợ này đến với các công nhân thật sự thì ít mà chảy vào túi của Đỗ Thị Minh Hạnh thì nhiều. Nó chẳng khác gì trò chăn dắt dân oan của Cấn Thị Thêu hay Mai Dũng. Thế nên khi các thông tin bị phát giác, những người ở hải ngoại như bà Ngô Thị Ngoan thành viên tổ chức Lao Động Việt ở Pháp đã rất bức xúc và cảm thấy niềm tin của mình bị đặt nhầm chỗ hay nói cách khác là đã bị phản bội. Vì thế, chính bà đã viết thư tố cáo “Đỗ Thị Minh Hạnh là con người tráo trở, lừa đảo, vô ơn bạc nghĩa và hoạt động vì lợi ích cá nhân”

Chưa dừng lại ở đó, những người thuộc tổ chức Lao động việt ở hải ngoại đã quyết định kiện toàn lại tổ chức, thanh loại những phần tử lừa lọc, tráo trở như Đỗ Thị Minh Hạnh. Từ ngày 16-19/9/2016 tổ chức “Lao động Việt” đã tiến hành “Đại hội 2” nhiệm kỳ 2016-2018 và bầu nhân sự lãnh đạo mới. Đáng chú ý trong thành phần nhân sự không có những cái tên như Đỗ Thị Minh Hạnh. Đại hội cũng đã quyết định đổi tên tổ chức “Lao động Việt” thành “Liên đoàn lao động Việt Nam tự do”, tuyên bố tẩy chay Đỗ Thị Minh Hạnh và cắt đứt mọi quan hệ với nhóm của Đỗ Thị Minh Hạnh. Đồng thời, từ nay “Liên đoàn lao động Việt Nam tự do” không dính dáng đến hoạt động lèm nhèm tiền bạc của nhóm “Lao động Việt” cũ của Trần Ngọc Thành, Đoàn Việt Trung phụ trách.

Sự phân rã và chia tách theo cảnh tan đàn xẻ ngé của Lao động Việt thêm một lần nữa chứng tỏ với nhiều nhà “dân chủ” trong nước hiện nay hoạt động chính trị vì mục tiêu, lý tưởng thì ít mà chủ yếu là vì tiền, vì trục lợi cá nhân. Đỗ Thị Minh Hạnh là một trong những số đó.

Cũng cần nói thêm rằng, không chỉ Đỗ Thị Minh Hạnh mà cả với một số cá nhân khác trong “Phong trào lao động Việt” như Trương Minh Đức, Lê Ngọc Thanh cũng bị tẩy chay. Điều này cũng đã được blogger Loa phường phân tích:

“Việc Đỗ Thị Minh Hanh tự xưng là Chủ tịch “Phong trào Lao động Việt” với ban lãnh đạo gồm Trương Minh Đức, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Bình, linh mục Trần Ngọc Thanh … chỉ là cái “thùng rỗng” và họ dùng cái này để trục lợi cá nhân. Thực tế, nếu Đỗ Thị Minh Hạnh không làm nghề này để kiếm sống thì việc đem “hàng tự có” ra bán cũng chưa chắc đủ sống qua ngày. Bản chất của Đỗ Thị Minh Hạnh và gia đình lợi dụng “công nhân, người lao động” để kiếm ăn, bà Trần Ngọc Minh (mẹ của Hạnh) được chữa bệnh miễn phí sau 03 lần phẫu thuật tại Áo. Chuyến ra nước ngoài của bà Ngọc Minh đi khắp nơi Châu Âu, Úc, Mỹ để vận động đòi trả tự do cho Hạnh là do sự hậu thuẫn của các bà Ngoan và anh em Hải ngoại. Tuy nhiên, sau khi ra tù Đỗ Thị Minh Hạnh và sự khỏe mạnh trở lại của bà Ngọc Minh không được họ ghi nhận mà còn đổ lỗi là quá hời hợt trong sự giúp đỡ”

Rõ ràng là, những bất minh về tiền bạc hay nói đúng hơn là lợi dụng danh nghĩa “hoạt động dân chủ” để kiếm tiền trục lợi cá nhân đang là những mắt xích yếu nhất của các nhà “dân chủ”. Những tổ chức, cá nhân ở hải ngoại mất dần niềm tin cũng vì điểm này và ngay bản thân nội bộ các nhà “dân chủ” trong nước đánh nhau cũng chỉ vì cái này.

Nó càng làm phơi bày thêm bản chất xấu xa của những người tự khoác chiếc áo là nhà “dân chủ” Việt.

Viễn

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter