Thông tin mới nhất tại Đồng Tâm: Người dân đang bắt giữ 36 người trái pháp luật

Cập nhật tình hình nóng ở Miếu Môn, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội: Cờ đỏ sao vàng tung bay khắp Miếu Môn, dân vẫn tin Đảng, tin Chính quyền Thành phố nhưng quyết không làm việc với Chính quyền xã mà chỉ đối thoại với Chính quyền thành phố, người dân bắt 36 người trái pháp luật để gây sức ép với chính quyền.  

18011130_1362267510524011_1145067743822035298_n

Người dân dự trữ 100 lít xăng, chất rơm rạ, củi khô quanh trụ sở nhà văn hóa (nơi đang giam giữ 36 người trái pháp luật) 

Vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật ở Đồng Tâm đã bước sang ngày thứ 3.

Tới thời điểm sáng nay, được biết đã có 36 người bị người dân bắt giữ.

Trong 36 người này có:

– 28 cán bộ chiến sĩ công an, trong đó có 1 đồng chí là phó trưởng công an huyện Mỹ Đức, 1 đồng chí là Đội trưởng đội Cảnh sát Điều tra công an huyện Mỹ Đức và 1 đồng chí là Trung đoàn trưởng Cảnh sát cơ động.

– 6 người trong ban giải tỏa .

– Và đặc biệt có 2 nhà báo mới bị bắt giữ làm con tin chiều 16/3/2017, trong đó có một nhà báo nữ.

Mưu đồ của những kẻ cực đoan là bắt giữ người để mặc cả đòi thả 4 đối tượng đã bị bắt vì vi phạm pháp luật hôm 15/4/2017.

Có thể khẳng định việc bắt giữ người của người dân Đồng Tâm là vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Đặc biệt, họ đối xử với những người bị bắt khi đang thực thi nhiệm vụ hết sức bất nhẫn.

Đồng chí Trung đoàn trưởng Cảnh sát cơ động bị bắt trói và dẫn giải giam riêng (chưa rõ ở đâu), các cảnh sát cơ động còn lại đều bị lột sạch quần áo và trói 2 người một cặp xoay lưng vào nhau. Đã có 5 CSCĐ bị thương do các đối tượng quá khích đấm đá khi tra hỏi và ghi hình. Số cán bộ còn lại bị đối xử thô bạo bằng dây trói, nhục hình và bị làm nhục bằng mọi hình thức.

Xem clip mà đối tượng Trịnh Bá Phương post lên mạng nhằm báo công với những kẻ chống phá nhà nước ta ở hải ngoại, chúng ta thấy rõ các CSCĐ bị trói, và xung quanh là giẻ rách, chăn màn được tẩm xăng cùng các bình ga sẵn sàng phóng hỏa.

Người viết cực kỳ quan ngại cho số phận của 2 nhà báo mới bị bắt khi đang tác nghiệp chiều 16/4 tại xã Đồng Tâm, nhất là nhà báo nữ. Liệu rằng họ có bị đối xử như những CSCĐ kia không?

Được biết, cả 4 đối tượng bị bắt hôm 14/4/2017 đều đã nhận thức rõ hành vi sai trái của mình và mong muốn hợp tác với các cơ quan chức năng để ổn định tình hình tại địa phương. Chúng tôi đề nghị người dân Đồng Tâm hãy bình tĩnh để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, kích động vi phạm pháp luật, đồng thời thả ngay lập tức 2 nhà báo và các cán bộ đang bị giam giữ trái pháp luật.

Đề nghị báo chí lên tiếng để các phóng viên sớm được tự do.

Minh Anh 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter