THỦ ĐOẠN CỦA BÙI THANH HIẾU VÀ TRẦN VŨ HẢI KHÔNG THỂ LỪA BỊP ĐƯỢC AI

Ngày 8-5-2018, Nickname “Vu Hai Tran” của Luật sư Trần Vũ Hải có đăng một bài về vụ Trịnh Xuân Thanh nhân việc Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo bản án hình sự và con trai y là Trịnh Công Thành rút đơn kháng cáo phần tài sản bị tịch biên. Lại một lần nữa, người ta có thể thấy những kẻ “bất nhân, bất hảo, bất lương” này đã dùng thủ đoạn suy đoán lếu láo, vô căn cứ để gây nhiễu thông tin, lũng đoạn thông tin như thế nào.

1- Về thông tin từ “Người Buôn Gió”.

Ngày 7-5-2018, Nickname “Người Buôn Gió” của Bùi Thanh Hiếu, một người từng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bị trục xuất sang Cộng hòa Liên bang Đức đã tung tin về “lời khai” của vợ Trịnh Xuân Thanh tại một tòa án ở Berrlin (Đức) và kèm theo đó cái gọi là cuộc trả lời phỏng vấn của bà Schalagenhauf, Luật sư Đức của Trịnh Xuân Thanh trên BBC cùng ngày 7-5-2018 với nội dung: “Phiên tòa Hà Nội xử ông Trịnh Xuân Thanh là không hợp lệ”. Tin vịt này cũng không cho biết vợ Trịnh Xuân Thanh đã khai những gì ở tòa nhưng lại chua một câu: “với nhiều tình tiết “khá nhạy cảm” đối với Việt Nam”

2f41e-maxresdefault2b252822529

Thủ đoạn của Bùi Thanh Hiếu chứng tỏ hắn ta một mặt vẫn tiếp tục hằn học chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng mặt khác cho thấy hắn ta là một kẻ dốt nát về luật quốc tế và là là kẻ ăn theo, đớp hít thông tin từ BBC và một số kênh truyền thông tiếng Việt có thái độ thù địch với Việt Nam.

Trước hết, việc Tòa án nhân dân các cấp ở Việt Nam tuyên án một tên trọng phạm như Trịnh Xuân Thanh là tuyên án một cong dân Việt Nam phạm tội trên lãnh thổ Việt nam, gây phương hại cho an ninh, trật tự của Việt Nam, không liên quan gì đến Cộng hòa Liên bang Đức. Vì vậy, việc cố gắng tạo ra một sự liên quan nào đó đối với tin bịa đặt về vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh trong khi tại tòa, Trịnh Xuân Thanh xác nhận mình tự ra đầu thú đã một lần nữa chứng tỏ sự bịa đặt không biết ngượng mồm của Bùi Thanh Hiếu.

Còn BBC thì như mọi người đều biết, kênh tiếng Việt của hãng này cùng với các kênh tiếng Việt của VOA, GFA, RFI và các tờ báo thù địchy với Việt Nam nước ngoài luôn bênh vực tất cả các tội phạm chống lại Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam và kể cả bọn côn đồ, lưu manh gây án hình sự tại Việt Nam. Cái gọi là thông tin khách quan, đa chiều, trung lập của những kênh này thực chất đang cổ xúy cho những hành động phá hoại tình hình ổn định, an ninh trật tự và thậm chí, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, kích động các thế lực thù địch can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Những người từng hoạt động trên “Wikipedia tiếng Việt” ừ những năm 2007-2012 không lạ gì nickname “Người Buôn Gió”. Đối tượng này luôn sửa đổi các bài viết về Việt Nam theo hướng xuyên tạc sự thật, bóp méo thông tin, dựng chuyện không có thật, bịa đặt nguồn gốc thông tin, nhai lại các luận điệu chống phá Việt Nam từ các nguồn tin Mỹ và phương Tây… để nhằm mục đích chống phá Nhà nước Việt nam, gây phương hại đến nền an ninh quốc gia và trật tự xã hội của Việt Nam. Khi chấp hành bản án phạt tù giam, hắn lại tỏ ra ngoan ngoãn, ra vẻ ăn năn hối cả nhưng khi được tha tù trước hạn, hắn trốn sang Đức và lại tiếp tục cùng với tên phản quốc Lê Trung Khoa (chủ bút trang thông tin điện tử “Người Việt ở Đức”) tiếp tục lan truyền những thông tin gây phương hại đến an ninh trật tự ở Việt Nam.

2- Thêm một luật sư giỏi ở nhiều lĩnh vực, trừ luật.

Ăn theo thông tin của Bùi Thanh Hiếu, căn cứ vào lời của Trịnh Xuân Thanh trước tòa xin sang Đức thăm vợ con rồi về thụ án và cùng với việc Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo, Trần Vũ Hải suy đoán rằng có thể Trịnh Xuân Thanh sẽ được đặc xá theo Luật Đặc xá 2007. Đây là thông tin bịa đặt rất nguy hiểm, nói chính xác hơn là nham hiểm. Tung ra thông tin này, Trần Vũ Hải muốn tạo nên sự nghi ngờ trong dư luận nhân dân đối với tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, từ đó, bôi nhọ uy tín của Nhà nước Việt Nam cũng như uy tín của các cơ quan bảo vệ Pháp luật Việt Nam. Thủ đoạn trên đây đã được Trần Vũ Hải sử dụng nhiều lần, không chỉ trong vụ Trịnh Xuân Thanh mà còn trong nhiều vụ việc nghiêm trọng khác như vụ Đỗ Đăng Dư bị đám tù nhân đánhc hết rồi vu vạ cho Công an, vụ hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân “ăn theo” vụ này, phóng ô tô té bùn lên người đi đường và đã bị họ dằn mặt, vụ Đồng Tâm .v.v…

luat_su_tran_vu_hai

Tuy nhiên, là luật sư có thái độ bất thân thiện với chính quyền giống như Lê Công Định nhưng cũng giống như Lê Công Định, Trần Vũ Hải luôn quên một điều, đó là sự thống nhất, liên kết chặt chẽ của luật pháp cũng như thời hiệu áp dụng của các văn bản luật.

Về thời hiệu, Trần Vũ Hải đã từng lớn tiếng kêu gào phải thay đỏi tội danh “Cố ý làm trái” đối với các bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng và một số bị cáo khác viện cớ Bộ luật Hình sự 2015 đã có hiệu lực thi hành từ năm 2018. Thế nhưng quy định về thời hiệu của luật đã “vả vào miệng” Trần Vũ Hải. Đó là việc các bị can trong vụ án Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng và các đồng phạm đã phạm tội trong khung thời hiệu của Bộ luật Hình sự năm 1999. Vậy thì các hành vi phạm tội ấy phải được xét xử theo Bộ luật Hình sự năm 1999 chứ không thể có chuyện hồi tỵ.

Điểm tiếp theo cũng liên quan đến thời hiệu. Luật Đặc xá năm 2007 đã bị Luật Đặc xá năm 2016 thay thế.Nếu như pháp luật hình sự áp dụng theo thời điểm mà bị cáo thực hiện hành vi phạm tội thì Luật Đặc xá được áp dụng tính từ thời điểm mà phạm nhân tiến hành thụ án. Trong khi đó thì Trịnh Xuân Thanh chính thức thụ án sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, có tính cả thời gian bị tạm giam. Vì thế, không thể có chuyện áp dụng Luật Đặc xá năm 2007 cho trường hợp này. Tuy nhiên, đó chỉ là tính chất kỹ thuật của vấn đề. Vấn đề quan trọng hơn được Trần Vũ Hải khua môi múa mép sau đây.

Về chuyện đặc xá cho Trịnh Xuân Thanh, Trần Vũ Hải đã “láu tôm, láu cá” bằng cách dẫn ra các Điều 21 và 22 của Luật Đặc xá năm 2007 để theo Hải nói là “Con bài Trịnh Xuân Thanh đã hết hạn sử dụng, không nên là vật cản cho quan hệ hai nước Việt – Đức, đặc biệt quan hệ Việt nam- EU. Hiệp định thương mai tự do Việt nam- EU phải được ký kết sớm”. Để sơn phết cho luận điệu của mình, Hải còn tỉa tót: “Như vậy, chỉ cần Chính Phủ để nghị, với lý do cần đáp ứng yêu cầu của nước Đức để sớm ký kết hiệp định thương mại tự do Việt nam-EU, Chủ tịch nước sẽ ra lệnh đặc xá trong trường hợp đặc biệt đối với Trịnh Xuân Thanh. Bù lại, Trịnh Xuân Thanh cũng phải “xuống nước” rút kháng cáo kêu oan và chấp nhận mất một số tài sản khủng đứng tên con trai để thi hành án”.

Khỏi phải nói rằng đây là những suy diễn hoàn toàn vô căn cứ của một tên luật sư vô lại đã không còn biết đến chủ quyền của một quốc gia về pháp lý cũng như mọi vấn đề về quan hệ quốc tế. Trước hết, Trịnh Xuân Thanh là một công dân Việt Nam, phạm tội trên đất Việt Nam và ra đầu thú. Cái gọi là những bằng chứng về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở Berlin là hoàn toàn bịa đặt và không có chứng cứ nào đáng tin cậy ngoài những lời khua môi mứa mép của Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa, được kênh tiếng Việt của BBC đớp lấy, sử dụng và sơn phết cho nó những ngôn từ màu mè để đánh lừa độc giả.

Thứ hai, Nhà nước Việt Nam không bao giờ đánh đổi uy tín và chủ quyền pháp lý hình sự của mình lấy một hiệp định kinh tế song phương với Đức hoặc một hiệp định tự do thương mại với EU. Ở chiều ngược lại, Việt Nam là thị trường đầu tư lớn của Đức cũng như của EU. Những lợi ích đó lớn hơn rất nhiều so với cái mạng của Trịnh Xuân Thanh và càng không thể thông qua cái “mồm thối” của Trần Vũ Hải mà giảm giá trị. Trong chuyến thăm Cộng hòa Liên bang Đức năm ngoài của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đầu năm nay, Việt Nam và các đối tác EU đã có nhiều thỏa thuận rất quan trọng và rất nhiều thỏa thuận hợp tác về kinh tế, văn hóa, xã hội sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Về điểm này, Trần Vũ Hải có tư duy khá giống với đám “lật sử” đó là xúi người ta “bỏ mâm lấy bát”, “đổi đục lấy dùi”và “đổi dùi lấy kim”. Nếu như những người Việt Nam chân chính không bao giờ phủ nhận xương máu đã đổ ra qua hai cuộc kháng chiến kéo dài 30 năm và cuối cùng giành được độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ để lấy một cái cơ sở pháp lý rất không vững chắc và khó khả thi nhằm đòi lại Hoàng Sa thì Việt Nam cũng không bao giờ đánh đổi chủ quyền về pháp lý quốc tế cũng như sự nghiêm minh của luật pháp của một nước độc lập, có chủ quyền để thả một tên trọng phạm nhằm đổi lấy những hợp đồng kinh tế. Hơn nữa, những suy đoán của Trần Vũ Hải hoàn toàn không có bất cứ một cơ sở nào trong khi quan hệ Việt – Đức và Việt Nam – EU vẫn đang tiến triển tốt đẹp.

Trần Vũ Hải và đồng bọn hãy nhớ kỹ điều này nếu còn muốn làm một con dân một nước Việt Nam độc lập, thống nhất, có chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và có uy tín quốc tế cao.

Cuối cùng, biệt danh “chuột lang” không còn lạ lẫm gì trên mạng. Cái sự “lang” ấy chứng tỏ rằng rằng con chuột đó đã đổi màu từ “trắng” sang “xám”. Và trong tương lai, nếu không có điều gì tác động đến sự “đổi màu” ấy thì con chuột ấy sẽ đổi bộ lông của nó từ “xám” thành “đen” và có nguy cơ trở thành một con “chuột cống” hết sức nguy hiểm, reo rắc nhiều mầm bệnh cho xã hội.

Nguồn: Tâm Nguyễn/gocnhinthoidai.org

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter