Thủ tướng Lý Hiển Long xin lỗi dân Singapore vì anh em lục đục

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 19/6 xin lỗi người dân nước này về tranh chấp ồn ào giữa ông và hai người em xung quanh di chúc của cố lãnh đạo Lý Quang Diệu.

“Tôi vô cùng tiếc khi bất đồng (giữa anh em chúng tôi) ảnh hưởng đến uy tín của Singapore và lòng tin của người dân với chính phủ. Là thủ tướng của các bạn, tôi xin lỗi về điều này. Là con cả trong gia đình, điều khiến tôi đau lòng là chuyện này sẽ khiến bố mẹ tôi rất buồn nếu họ còn sống”, Thủ tướng Lý Hiển Long nói trong thông báo.

pmleejun19announcement
Thủ tướng Lý Hiển Long xin lỗi người dân Singapore ngày 19/6. Ảnh: CNA.
Các anh em gia đình thủ tướng Singapore tranh cãi về nội dung trong di chúc của cố thủ tướng Lý Quang Diệu về việc tháo dỡ căn nhà số 38 đường Oxley.

Căng thẳng gia tăng trong tuần qua sau khi hai người em của ông Lý Hiển Long, là ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh, công khai bất đồng với anh trai về việc phá bỏ căn nhà của cha họ theo di chúc, nói họ “không còn niềm tin” với anh trai mình.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông sẽ có tuyên bố chính thức để phản bác lại mọi cáo buộc “vô căn cứ” khi quốc hội nước này tổ chức phiên họp vào ngày 3/7.

“Tôi kêu gọi tất cả nghị sĩ, dù thuộc đảng PAP hay không, kiểm chứng vấn đề này một cách kỹ lưỡng và đặt câu hỏi cho tôi cũng như các bộ trưởng. Tôi hy vọng cuộc điều trần công khai này ở quốc hội sẽ xóa tan mọi nghi vấn, và củng cố lòng tin của người dân vào thể chế, chính phủ”, ông Lý Hiển Long nói.

Thủ tướng Singapore cũng khẳng định chuyện tranh chấp sẽ không khiến ông cũng như chính phủ xao nhãng trong việc giải quyết những vấn đề quốc gia quan trọng. “Là người phụng sự nhân dân, tôi và các bộ trưởng luôn bảo vệ tính liêm chính của thể chế, tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt tách bạch chuyện cá nhân với các nghĩa vụ công”.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter