Tiền lệ xấu

Vụ Đồng Tâm cho thấy sự yếu kém từ chính quyền tp Hà Nội lẫn lực cơ động, gần 1 đại đội cơ động bị hốt trọn như tù nhân, nhốt tại nhà văn hóa như phường trộm chó bị bắt. Quân tư trang từ giày tới thắt lưng bị lột sạch, bị hỏi cung không khác gì phạm nhân.  Gần 1 tuần lực lượng này được giải cửu khi chính quyền HN chịu xuống nước, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phải ký vào giấy biên bản hứa không truy cứu quân phiến loạn thì những người này mới được thả. Trong lịch sử ngành Công an, một lực lượng chuyên giải cửu con tin bị bắt làm con tin. Qua đó cho chúng ta thấy một tương lai tiền lệ xấu đã bắt đầu hình thành và từ nay hễ có tranh chấp nào với chính quyền quân phản loạn chí cần bắt vài tay cán bộ hay Công an làm con tin đế ép chính quyền là xong.

18057845_2333688483436735_7023568861884491069_n

Luật pháp từ nay bị vô hiệu với đám bần nông hung hãn thiếu ăn luôn chờ hở ra để cướp. Đừng nói miếng giấy ông Chung không có giá trị gì, nhầm to về mặt pháp lý, tất nhiên ông Chung đã khù khờ sai nguyên tắc của mình khi ký giấy không truy cửu trách nhiệm hình sự quân phiến loạn. Chủ tịch Hà Nội không có quyền làm như vậy. Nhiều người nói rằng ông ấy có truy cứu đâu? Mà để cơ quan Công an truy cứu thì không sao cả..

Thực ra quân nào lập luận kiểu này ngu ngang lợn. Dù tờ giấy đó nó không có giá trị pháp lý nhưng nó lại có chữ ký ông Chung, đó là lời hứa của một chính quyền, của một Đảng đấy . Nếu không truy cứu thì tiền lệ đã bày ra trước mắt,  hôm nay Đồng Tâm mai sau các địa phương khác cũng noi gương Đồng Tâm xã hội ắt có bạo loạn.

Còn nếu truy cứu bắt bọn phiến loạn thì khác nào Đảng, chính quyền lừa dối nhân dân, bản thân ông Chủ tịch tự vả vào mặt mình khi tờ giấy có chữ ký chưa ráo mực của ông ấy. Chúng sẽ bảo chính quyền cố tình lật lọng, khi đó chúng lại tiếp tục rào làng bắt giam cán bộ để tìm kiếm sự đối chác.

Mới đây thôi dân mạng chửi ông Phó chủ tịch Kỳ anh khi ký vào biên bản hứa đối thoại với dân chúng, nhưng ít ra ông ấy không hứa như ông Chung khi không truy cứu trách nhiệm hình sự quân phiến loạn. Vụ Đồng Tâm là một tiền đề minh chứng rõ nhất cho cuộc cách mạng màu như Ucraina vừa qua khi lực lượng cánh sát chống bạo động bị vô hiệu hóa. Vụ Đồng Tâm là bàn thua của chính quyền khi quân khủng bố đã vô hiệu hóa bằng cách sử dụng con tin, còn chính quyền đã quá yếu kém khi không đột kích giải cửu người của mình mà lại thỏa hiệp với quân khủng bố và ai dám chắc khi hỗn loạn đám phản loạn này chúng xông thắng Thủ đô bắt cả Bộ chính trị thì sao nhỉ? Ai lại đi đàn áp dân cơ chứ? Nói theo cách lập luận của một số Công an.,

Linh Nguyễn

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter