Trao đổi với ông Nguyễn Đăng Quang về cụ Kinh nhân bài đăng trên Bauxite

Sau khi đọc bài viết “Về Đồng Tâm, tâm sự với cụ Kình” của ông Nguyễn Đăng Quang đăng trên trang Bauxite Việt Nam, thấy gai hết cả người về cach tiếp cận của ông Quang về ông Kình và về những điều “tô vẽ, thổi phồng” của ông Quang với Ông Kình, thấy không thể không lên tiếng vài lời với ông Nguyễn Đăng Quang.

capture

Trước hết cần giải thích vì sao có cuộc gặp trên và có bài viết trên, theo như ông Quang tiết lộ trên mạng thì là do ông Kình đã chủ động mời nhóm của ông Nguyễn Đăng Quang đến để nghe cụ Kình giãi bày. Như vậy là ông Kình đã sớm biết nhóm của ông Nguyễn Đăng Quang, một người từng ở trong lực lượng Công an nhưng nay có quan điểm, tư tưởng rất lệch lạc, và ông Kình muốn thông qua những người như ông Quang để thanh minh cho các hành động mờ ám của mình cũng như lấy lại “thanh danh” khi gần đây có một loạt bài viết đã bóc mẽ bản chất thật sự của ông trong công cuộc đấu tranh chống “tiêu cực”, “tham nhũng”. Và quả thực ông Kình với lời mời và bữa cơm của gia đình đã mua chuộc đánh lừa được ông Nguyễn Đăng Quang, khi ông Quang không tiếc lời ca ngợi ông Kình.

Xin trích một vài điểm ca tụng của ông Nguyễn Đăng Quang dành cho ông Kình:

“Cụ Kình là công dân cao tuổi với 82 tuổi đời, đồng thời là một đảng viên lão thành với 55 năm tuổi đảng, được hầu như tuyệt đại đa số người dân Đồng Tâm yêu quý, kính trọng và tín nhiệm! Cụ đã từng có 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức! Tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm trong lòng cụ luôn sục sôi, và được người dân xã Đồng Tâm đồng tình ủng hộ! ĐCSVN cần hãnh diện khi trong đội ngũ của mình có một đảng viên như vậy. Đây là một điều may mắn và, nói một cách mộc mạc dân dã, là ĐCSVN có phúc mới có được những đảng viên như vậy!”
Đọc những dòng này của ông Quang có thể thấy đây là ông mới chỉ phản ánh một chiều viết lại theo những gì ông Kình nói chứ nếu thực sự ông Quang tìm hiểu kĩ về ông Kình, nghe người dân Đồng tâm nói về ông Kình thì có lẽ Ông Quang muối mặt cũng không dám bẻ cong ngòi bút để viết về ông Kình như thế.

Đúng là ông Kình đã từng giữ nhiều chức vụ, đã có 55 tuổi đảng. Nhưng bảo tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm trong cụ luôn sục sôi, được người dân đồng tình, ủng hộ thì sai lệch với thực tế thưa ông Quang. Ông Quang có biết ông Kình đã từng là kẻ tham nhũng hàng đầu ở địa phương không khi ăn chặn gạo cứu đói của dân hay ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách. Cũng vì tham nhũng mà ông Kình đã từng bị kỉ luật mất chức, may mà còn chưa bị cho ra khỏi Đảng. Chưa hết, chẳng biết ông Kình đấu tranh chống tham nhũng chống lợi ích nhóm hay chính ông và nhóm Đồng Thuận của ông cũng là nhóm lợi ích khi liên tục núp dưới chiêu bài này để trục lợi nuôi béo bản thân, đe nạt dân lành lấy tiền phong bao đút túi, xây nhà 2 tầng khang trang, lại còn đang tâm hãm hại cả một số con cháu dòng họ Lê mà không theo cụ, không đưa tiền cho Cụ.

Thế nên nếu ông Quang hỏi người dân Đồng Tâm về ông Kình thì không có chuyện mọi người dân Đồng Tâm đồng tình, ủng hộ với ông Kình đâu, đầy người bức xúc với ông Kình đấy.

Ông Quang nói Đảng cộng sản có phúc, hãnh diện khi có một người như ông Kình. Nói thế mà không biết ngượng mồm. Nếu mà có vài ông Kình chuyên tham nhũng, tư lợi của công như thế, thao túng, vô hiệu hóa chính quyền cơ sở như thế, làm loạn như thế, bất chấp đạo lí, pháp luật như thế thì cái Đảng này, xã hội này, đất nước này đại loạn.

Nghe ông Quang kết luận về ông Kình “Cụ Lê Đình Kình quả là một con người quý hiếm. Tôi không chỉ cảm nhận được cụ là người mẫn tiệp, thông tuệ, tư duy sắc sảo và trí tuệ trong sáng, mà tôi còn thấy cụ là người có tấm lòng vị tha, luôn vì công bằng và chính nghĩa, và trên hết cụ là người khẳng khái, luôn tôn thờ sự thật và tranh đấu cho công lý!” thấy đúng là ông Quang không hiểu chút nào về ông Kình.

Đúng ông Kình là dạng quí hiếm thật bởi hiếm ai có thể lại vừa tư lợi vừa tạo cho mình được cái áo khoác “đấu tranh chống tiêu cực” khéo như ông Kình.
Chỉ vì bữa cơm, vài chén rượu, và nghe những lời từ miệng ông Kình mà ông Quang đã dễ dàng biến mình thành một thứ PR cho ông Kình. Quả là cụ Kình nhà mình cao tay thật.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter