Trương Huy San (Osin Huy Đức) đã bước qua lằn ranh đỏ

Lằn ranh đỏ, đó là thuật ngữ được hiểu “nôm na” dùng để chỉ về giới hạn, một ranh giới vô hình được vạch ra nhằm cảnh báo việc không được phép vượt qua ranh giới này. Nếu, cố tình vượt qua được hiểu một sự nguy hiểm khôn lường xét về nhiều khía cạnh số phận sẽ được định đoạt và hôm nay Trương Huy San (Osin Huy Đức) đã vượt qua ranh giới lằn ranh đỏ này.

untitled-1

Ai cũng biết, một thời gian dài, người ta thấy Trương Huy San đã quá lộng hành “coi thường pháp luật”, vượt mặt chính quyền, bất chấp cảnh báo đã cố tình vượt qua lằn ranh đỏ, ngang nhiên thách thức pháp luật bằng những bài viết chống phá chính quyền và như thế cũng được hiểu Huy Đức chuẩn bị đối diện với “lưỡi gươm tử thần luật pháp”.

Tuy nhiên, một điều lạ, dư luận đang đăt câu hỏi giành cho chính quyền hành vi chống đối của Trương Huy San đã quá rõ ràng, ngày càng quyết liệt, nguy hiểm đến An ninh quốc gia tại sao đến giờ hắn vẫn nhởn nhơ với những bài viết mà không bị trừng phạt?

Nếu ai quan tâm đến tình hình chính trị, xã hội của đất nước, không lạ gì “San Vẩu”, biệt hiệu “San Hô”, quê Hà Tĩnh, tuổi Nhâm Dần (1962) bút danh Huy Đức, chủ trang Facebook Osin Huy Đức, chủ trang blog “Osin” bằng các bài viết cực kỳ phản động trên các trang Blog này. Giờ đây, tội lỗi của Trương Huy San với đất nước đã quá nhiều, ngày càng chồng chất. Vì thế, cần phải thượng tôn pháp luật, để kỷ cương phép nước được tôn trọng không ai  đó có thể coi thường.

Hành vi bẩn thỉu của Trương Huy San được thể hiện, suốt một thời gian dài, cái tâm của người làm báo cách mạng đã không còn trong sáng, ngòi bút đã bị bẻ cong, nhân cách của người làm báo đã bị vẩn đục, méo mó, vì những đồng tiền bất chính. Thế nên, Trương Huy San đã bất chấp mọi thủ đoạn khi dùng những lời lẽ cay nghiệt, miệt thị nhất của kẻ làm báo, cho ra lò những bài viết đê tiện, dùng ngòi bút này để “đâm thuê chém mướn” Huy Đức đã bức tử, cướp đi mạng sống của một người con gái vô tội đang ở độ tuổi trăng rằm và đẩy người mẹ của cô ta rơi vào cảnh tâm thần “sống cũng như chết”. Đó là hành vi bất lương của kẻ làm báo mang tên Trương Huy San trong vụ án Đường Sơn Quán.

Hành vi bất lương khác của Trương Huy San còn được thể hiện, khi nhận tiền để gián tiếp bảo kê cho giới giang hồ cộm cán Sài thành ở thập kỷ 80 – 90 bằng các bài viết tung hô, kẻ lưu manh là Năm Cam, kẻ khoác áo thiện nguyện trá hình bị xử tử hình vì tội ác mà hắn đã gây ra cho xã hội. Một điều lạ một nhà báo cách mạng Huy Đức khen ngợi giới giang hồ, nhưng lại không thương tiếc buông lời bôi xấu, dùng những ngôn từ miệt thị nhất, để bôi nhọ một số cá nhân là cán bộ thoái hóa, biến chất để tấn công trực diện vào uy tín của lực lượng Công an Nhân dân và các cơ quan công quyền Tp.HCM và xa hơn nữa là bôi nhọ đảng và nhà nước Việt Nam rồi đổ thừa đó là bản chất chế độ.

Hành vi xấu xa, mất nhân cách nữa của Trương Huy San cùng một số kẻ làm báo, chúng chẳng khác gì đám lưu manh chui vào làng báo cách mạng để chống phá cách mạng. Năm 1997-1998 Trương Huy San đã viết bài bao che, bênh vực những kẻ tội phạm kinh tế. Tuy nhiên, chỉ đến khi vụ án EPCO của Liên Khui Thìn và Tăng Minh Phụng cùng đồng bọn bị phơi bầy, dư luận mới biết những “mánh khóe làm ăn” vừa tống tiền vừa nhận hối lộ của EPCO Liên Khui Thìn và Tăng Minh Phụng.

Sau vụ việc tai tiếng kể trên, Trương Huy San đã bị tống khứ khỏi các làng báo cách mạng như Báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Diễn đàn doanh nghiệp, Nông thôn ngày nay, rồi Sài Gòn Tiếp thị. Bởi các làng báo Việt này đã tỉnh ngộ, quá hiểu bản chất lưu manh của Trương Huy San không yên tâm và cảm thấy không an toàn khi sử dụng con người đểu giả này. Tháng 8 năm 2009 báo Sài Gòn Tiếp thị đã quyết định sa thải và thu hồi thẻ cộng tác viên của kẻ bồi bút mất nhân cách mang tên Trương Huy San.

Trương Huy San đã và đang trượt dài trên con đường tội lỗi, dần dẫn đến tội ác, từ một nhà báo, biến thành kẻ “bồi bút” lưu manh bị đuổi việc. Giờ đây đối với đất nước, trong tâm Trương Huy San nay chỉ còn là thù hận và y muốn trả nỗi hận này bằng cách đổ lỗi lên chính quyền đã làm y mất việc và được hiểu Trương Huy San đang thất nghiệp. Vì thế, Trương Huy San chống đối chính quyền ngày càng quyết liệt, tự biến mình thành một tên lưu manh chính trị, có hành vi ngược chủ chương chính sách của đảng và nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc và vu cáo chính quyền, vào hùa với những kẻ chống phá đất nước dùng những bài viết để kích động nhân dân, nhằm lật đổ chính quyền hiện nay.

Cuộc đời “văn chương”, “chữ nghĩa’ của tên bồi bút khét tiếng này tưởng như chấm hết khi bị đuổi việc. Tuy nhiên, tận bên trời Tây CIA và tổ chức phản động Việt Tân theo dõi từng bước đi của Huy Đức, cho đây là cơ hội vàng để chúng thu nạp vào tổ chức này. Tháng 5 năm 2012, thông qua Chương trình Nieman, một quỹ NGO trá hình, CIA đã chu cấp tiền bạc cho Trương Huy San một phóng viên có tư tưởng “cấp tiến” có nhiều triển vọng sang tu nghiệp và nghiên cứu tại Viện Đại học Harvard.

Tuy nhiên, cái gọi là tu nghiệp thực chất đây là nơi đào tạo, dạy cách chống phá đất nước, đấu tranh ôn hòa được thể hiện bằng ngòi bút đã được bẻ cong, chuyên viết bài để chống phá đảng và nhà nước theo kiểu đấu tranh bất bạo động và đi xa hơn là âm mưu lật đổ chính quyền CSVN hiện nay.

Từ đây, cuộc đời Trương Huy San đã chính thức sang trang. Được cụ thể hóa bằng các hành vi chống phá chính quyền ngày càng quyết liệt mà mới đây nhất được thể hiện khi Huy Đức “chôm chỉa” và bịa đặt thông tin ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV bị bắt và hậu quả tai hại tức thì đã xảy ra thiệt hại tới nền kinh tế đất nước chỉ trong 1 ngày thị trường chứng đoán đã mất đi 2 tỷ USD bởi những đồn đoán vô trách nhiệm này của Huy Đức được phơi bầy có chủ đích trên các trang mạng xã hội .

Trong thời điểm nhạy cảm, khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã có những thông tin đồn đoán, xuyên tạc, gây bất lợi cho đất nước về công tác đối nội cũng như đối ngoại hiện nay, thì Trương Huy San lại cố ý gán ghép việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, có liên quan đến Chủ tịch nước và việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi chữa bệnh được Huy Đức nhân cách hóa và cho rằng: “Đó là do sức ép của phe cánh, bè phái nội bộ chính quyền có vấn đề”, để Trương Huy San có cơ dựng chuyện xuyên tạc để chia rẽ lòng dân.

Rõ ràng, Trương Huy San đang dắt mũi, hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực. Không những thế Trương Huy San còn “dương đông kích tây” bằng giọng thâm thù, láo xược của kẻ tiểu nhân “lắm chữ” nhưng lại “thiếu văn hóa” như một kẻ vô học, quá lộng ngôn khi chỉ gọi Chủ tịch nước là “đại tướng đi chữa bệnh từ ngày 25/7 (với hàm ý không công nhận ông là Chủ tịch nước) và y ngang ngược đòi “minh bạch” hóa bí mật quốc gia việc khám chữa bệnh của lãnh đạo Đảng và nhà nước. Như thế, cũng được hiểu dã tâm cùng âm mưu thâm hiểm của Trương Huy San là muốn mở đường dư luận cách chức Chủ tịch nước bằng một cuộc đảo chính không tiếng súng.

Đó là, một hành vi nguy hiểm đối với an ninh đất nước, không thể tha thứ.

Dư luận hiện nay, có rất nhiều thắc mắc cho rằng, khi chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng có thẩm quyền, vậy Trương Huy San lấy thông tin từ đâu để đưa lên mạng xã hội những thông tin thất thiệt này. Rõ ràng, đây là hành vi xuyên tạc, để công kích, nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo nhà nước.

Vậy, Công an cần vào cuộc điều tra để làm rõ trắng đen và xử lý nghiêm Trương Huy San. Nếu không, sẽ cực kỳ nguy hiểm khi dư luận từ lâu đã và đang bị dắt mũi liên tục, bởi lượng người chia sẻ thông tin thất thiệt này từ Trương Huy San ngày càng nhiều chưa kể đến 1 số kẻ quá khích lại dựa vào những lời dối trá này của THS để kích động người dân.

Trương Huy San đã ngang nhiên thách thức pháp luật, vượt mặt chính quyền khi dám bước qua lằn ranh đỏ, một ranh giới đã được định hình để phân biệt giữa cái thiện và ác.

Nay Trương Huy San bỏ thiện lấy ác như vậy tội lỗi đối với đất nước của y đã được xác định là rất nghiêm trọng xâm hại đến An ninh quốc gia. Vì thế, cần phải thượng tôn pháp luật để làm gương.

Hãy, bắt Trương Huy San phải trả giá, đền tội cho hành vi tội lỗi của mình.

Kim Ngọc

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter