Tướng Bảo tàng Lê Mã Lương lại xàm ngôn

Thật đáng tiếc, mới đây VOV của Đài tiếng nói Việt Nam lại tìm đến ông Tướng Bảo tàng có tên Lê Mã Lương để phỏng vấn sự kiện nhạy cảm, trong thời điểm các nhà viết sử cho ra lò 15 tập lịch sử mà nội dung đã được “đánh tráo”.

tuong-luong-du-tbt-le-duan-da-du-kien-toi-van-chua-tin-tq-danh
Dư luận đang phẫn nộ cho rằng, đó là hành vi “đảo chính” Lịch Sử. Tán đồng với hành vi đảo ngược này, Ông Tướng bảo tàng vô tư cho rằng “không nên dùng từ “Ngụy quân, ngụy quyền”.và “cách gọi mới phù hợp với xu thế phát triển của Việt Nam cũng như thế giới. Ông còn nói “ngay bản thân ông khi viết sách đã dùng cụm từ quân đội Sài Gòn, chính quyền Sài Gòn thay cho cụm từ “Ngụy quyền” vì nó mang hơi hướng miệt thị.

Rõ ràng, ông Tướng Bảo tàng Lê Mã Lương và một số kẻ “trở cờ’ khác đang nhầm lẫn và đồng lõa với những kẻ “xét lại” khi viết sử, chúng đã cố tình “dắt mũi” người dân kỳ vọng “đánh bùn sang ao”, biến chính nghĩa ngang hàng với phi nghĩa, làm người dân hiện tại và cả thế hệ mai sau “mù màu” không phân biệt trắng đen, đâu là chính, đâu là tà, để “vàng thau lẫn lộn” nhầm lẫn giữa “tốt và xấu” và ai là người yêu nước và ai là kẻ bán nước cầu vinh.

ls_uphw
Nói đến phát ngôn này của Ông lê Mã Lương làm người ta nhớ lại chuyện cũ. Ngày 14/3/1988 Ngày mà quân TQ tấn công và chiếm đảo Gacma thuộc Quần đảo Trường sa của Việt Nam. tàn sát 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng, Nỗi đau mất đảo, đất nước mất đi những người con ưu tú của vẫn còn đó, thì người ta lấy làm ngạc nhiên khi Ông Tướng bảo tàng này trong một cuộc “hội thảo” trá hình toàn những gương mặt “rận xĩ” Ông vung tay, chém gió ào ào cứ như thật từ một sự kiện không có thật, Ông đổ lỗi cho ai đó ở cấp nhà nước cấm bộ đội ta nổ súng vào quân TQ xâm lược….

Một sự vu khống và bịa đặt trắng trợn của ông Tướng võ biền Sa lon thời hậu chiến đã bị các cựu chiến binh Gạc Ma trực tiếp tham gia trận chiến lên án mạnh mẽ.

Nay, nhân sự ra đời của 15 tập sử đất nước được một nhóm Nhân sỹ “trở cờ” có tư tưởng “xét lại” với âm mưu viết lại lịch sử, có đề cập đến cái gọi “thực thể chính quyền VNCH là có thật được thế giới công nhận…..” và để hòa hợp, hòa giải dân tộc, cùng hội nhập quốc tế….. nên bỏ “nhân xưng” danh từ “Ngụy quân, Ngụy quyền” Sài Gòn là việc đáng nên làm. Người ta lấy làm tiếc có cả Ông Nguyễn Thanh Sơn nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao, nay đang là Đại sứ quán Cộng hòa Liên Bang Nga tán thành và ủng hộ 15 tập lịch sử, như một cổ súy cho đám “lật sử” đang làm đảo lộn giá trị Lịch sử của nước nhà.

Dư luận cho rằng, Ông Tướng Lê Mã Lương cùng Ông Nguyễn Thanh Sơn đang “a dua” cùng giọng điệu với những kẻ trở cờ và những kẻ Cờ vàng ba que đã từng Ôm chân ngoại bang, đang núp bóng “hòa giải dân tộc”, “chủ quyền

Hoàng Sa” thậm chí cả Hội nhập Quốc tế…. để chạy tội cho những kẻ xâm lược, rửa mặt cho những kẻ tay sai, bán nước, đã là thây ma của một chế độ Ngụy quân, Ngụy quyền đã chết cách đây 42 năm.

Thưa ông Tướng bảo tàng, 15 tập “Lật sử” này đang bị làn sóng dư luận phản ứng dữ dội của người dân Việt yêu nước chân chính và đã được các cơ quan chức năng thu hồi. Bởi, sự ra đời đáng tiếc của 15 bộ lịch sử đang “khơi ngòi” một cuộc “đảo chính” lịch sử, dần dẫn tới phủ nhận gía trị lịch sử của dân tộc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN trong suốt 70 năm qua, biến sự hy sinh xương máu vô bờ bến của cả dân tộc này trong hai cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do cho đất nước danh dự của một quốc gia và chủ quyền của dân tộc trở nên vô nghĩa,

Sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu sự thay đổi “nhân xưng” Ngụy quân Ngụy Quyền, biến thành chính quyền VNCH trở thành hiện thực, sẽ dần dẫn tới thừa nhận sự hợp pháp của chế độ bù nhìn Ngụy quân, Ngụy quyền Sài gòn, một chế độ tay sai Đế quốc, biến cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc khỏi ách xâm lăng của ngoại bang, nay trở thành “Nội chiến”, “Miền Bắc xâm lược miền Nam”.

Đó là cái cớ để Quân cán chính VNCH(NVQG) và những tên cơ hội chính trị, đòi xét lại lịch sử. Họ gọi kháng chiến chống Mỹ là “Nội chiến”, Nếu là “Nội chiến” theo cái lý của họ thì NVQG (VNCH) sẽ chùi được cái “Nhãn” tay sai bán nước, sẵn tiện họ xóa luôn được cái tội phản quốc mà lịch sử đã từng phán xét chúng là những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi về dáy mả tổ” và Thực dân Pháp cùng Đế quốc Mỹ cũng xóa luôn được cái “Án tích” xâm lược VN.

Thật đáng tiếc, hôm nay Tướng Lê Mã Lương một lần nữa lại “sàm ngôn” khi Ông phát ngôn hồ đồ, vô trách nhiệm với lịch sử của đất nước và những phát biểu thiếu căn cứ, cùng những quan hệ xã hội phức tạp của ông trong thời gian đã qua cho thấy, người lính chiến Anh hùng Lê Mã Lương năm xưa đang thay đổi. Một ông Tướng trận mạc đã thành Tướng Salon, và cải lương duy ý chí. Hay, nói một cách khác, Ông cũng chỉ là ông Tướng Bảo tàng,
Thói tự kiêu tự đại, công thần, đang phảng phất trong từng lời nói, việc làm và ngày càng thể hiện rõ nét ở sự thay đổi khác thường về lập trường quan điểm của Ông Tướng Bảo tàng. Thưa ông Lê Mã Lương, làm Tướng mà quan điểm, lập trường tư tưởng cách mạng không vững thì làm sao có thể chỉ huy được ai?

Thật may cho đất nước này. Ông cũng chỉ làm đến Tướng Bảo tàng, nay ông đã về hưu nếu không sẽ là thảm họa cho đất nước.

Trần Khánh Dư

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter