Văn bản lạ của tỉnh Hà Giang

Ngày, 18/7/20178 tỉnh ủy Hà Giang ra công văn 4488-CVTU do ông Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh ký V/v “Định hướng dư luận xã hội đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018”. Một điều lạ mà người ta thấy “trái khoáy”, hay nói một cách khác ‘Gái đĩ già mồm” nỗi oan Thị Mầu trong văn bản này là không thể chấp nhận được, bởi trong công văn Thường trực Tỉnh ủy ra ý kiến chỉ đạo: Giao cho Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy năm bắt kịp thời định hướng các cơ quan thông tấn Báo chí của tỉnh kịp thời thông tin về tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Dư luận Thắc mắc, định hướng nào trong Kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hà Giang khi 114 thí sinh và 300 bài thi được nâng điểm một cách bất hợp pháp…? liệu báo chí tỉnh Hà Giang có dám định hướng, bênh vực nói ngược những kết luận của Bộ Giáo dục Đào tạo khẳng định một loạt thí sinh tại tỉnh này được nâng điểm trong đó có một số con em cán bộ tỉnh Hà Giang đặc biệt có con đẻ và hai cháu ruột của Ông Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh…là không đúng sự thật?

Chính vì hành vi đáng xấu hổ này, đến nay mới “tạm’ có hai đối tượng ở Sở giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Giang đã bị bắt để điều tra

37770426_1867726286868604_5226491341101334528_n

Điều đáng nói, trong công văn còn nhấn mạnh “không để đối tượng xấu, các thế lực thù địch lợi dụng….”.Rõ ràng, tỉnh ủy Hà giang nhắm mắt trước sự thật, họ cố tình “cả vú lấp miệng em” lấp liếm tội lỗi bằng văn bản “lạ” mang danh sự lãnh đạo của Đảng nhằm bao che cho hành vi tội lỗi của họ… văn bản này đã và đang coi thường hàng chục triệu người dân Việt bị Tỉnh ủy Hà Giang đánh đồng, cho là “đối tượng xấu, các thế lực thù địch” lợi dụng tuyên truyền sai lệch sự thật…..Tuy nhiên, 114 thí sinh và 300 bài thi được nâng điểm đó là một sự thật không thể chối cãi. Vì thế, người dân đang bất bình cao độ và phẫn nộ lên án mạnh mẽ hành vi “Nâng điểm, xin điểm” làm sai lệch điểm thi để trục lợi cá nhân gây bất công, bất bình trong xã hội, coi thường kỷ cương phép nước …của tỉnh Hà Giang

Tỉnh ủy Hà Giang cần xem lại chính mình, họ không hoàn thành chức năng lãnh đạo của đảng để xảy ra sự cố nghiêm trọng chưa từng thấy tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2018…Điều đáng nói sự cố nghiêm trọng “quyền lực, trục lợi” này có cả con em của một số lãnh đạo tỉnh Hà giang. Tỉnh Hà Giang không thấy đó là một bài học đau xót cần phải nhận lỗi và sửa lỗi. Thật đáng tiếc, thay vì nhận lỗi họ ra văn bản bịt miệng báo chí tỉnh nhà…đó là hành vi trái với quy định của Đảng cần phải lên án….

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter