Việc gì cứ phải gồng lên như thế

Những ngày này, khi thế giới mạng xã hội bắt đầu ngấm dần bản chất thực sự của những câu chuyện lợi dụng phản đối Formosa để đả kích chế độ một cách quá đà và lôi kéo được không ít người cả tin, thì Formosa cũng đã bắt đầu lấy lại được hình ảnh của mình sau gần hai năm trời bầm dập!

Cậu khoái điều này, vì Formosa & Võ Kim Cự là chủ đề mà cậu đã bền bỉ theo, bền bỉ viết gần hai năm qua. Một tài khoản facebook suy cho cùng chả là cái đéo gì cả trên không gian dư luận, giữa một rừng kền kền thời mạt, nhưng nói một cách văn học, nó lại giống như một tia lửa nhỏ trên một đồng cỏ khô, hehehe.

Hôm qua, báo Thanh Niên đã làm việc lại với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thì phải?! Đính chính quả phóng đại bằng việc dựng lên một clip rất bố láo liên quan đến vụ nổ bô lò vôi ở Formosa, bịa đặt từ chi tiết 10 xe cứu hỏa, đến rung chuyển cả 1km quanh vùng. Đó thực sự là một clip kích động xã hội không thể chấp nhận được từ một cơ quan báo chí chính thống!

18768570_796617013845874_2723633994367375903_o

***

Dù mới chỉ vận hành với 50% công suất, nhưng tính từ ngày 29/5 đến ngày 11/6/2017, tức là mới chỉ hơn 10 ngày, thì lượng gang lỏng sản xuất được ở Formosa đã là 50.848 tấn, lượng phôi thép là 28.601 tấn. Một con số vãi đái!

Dù mới chỉ vận hành lại mới hơn mười ngày, nhưng lượng lao động Việt Nam trong Formosa đã hơn 5100 con người với mức lương bình quân từ 7-10tr/tháng, trong đó riêng Hà Tĩnh chiếm 3268 người, Nghệ An 1142 người, Quảng Bình gần 400 người…, một số lượng người mà nếu tổ chức biểu tình vì không có công ăn việc làm thì chắc chắn khối vị vừa hói vừa to bụng trong trung ương đái mẹ ra quần chứ đừng đùa, hehe.

***

Nói gì nói, đó là những tín hiệu tốt cho một vùng quê nghèo, chả có mẹ gì ngoài thủ dâm tinh thần cách mạng và truyền thống hiếu học như Hà Tĩnh.

Và cũng lần đầu tiên, cậu đọc được một bài báo khá tích cực từ nhân vật đứng đầu Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh. Là bài báo khẳng định quan điểm của vị “chủ tịch trẻ nhất nước” Đặng Quốc Khánh về việc cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp. Trẻ tuổi thì phải thế chứ, phải hiểu được sức mạnh của doanh nghiệp bằng một góc nhìn thực sự chứ không phải góc nhìn từ cán bộ văn phòng nhìn đám doanh nghiệp cống nạp, phải sáng tạo, phải làm ăn chứ. Xã hội nhìn vào lãnh đạo trẻ là nhìn vào mạnh mẽ và sáng tạo và táo bạo, dám làm dám chịu, chứ họ đâu có nhu cầu tìm hình ảnh một ông liêm khiết và thánh hiền và ông cụ non ở một chàng thanh niên trẻ?!

ha-tinh-cam-ket-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-vuot-qua-kho-khan1496944027

http://baodautu.vn/chu-tich-ha-tinh-ha-tinh-cam-ket-dong-ha…

Có những vị lãnh đạo ở ta thật lạ, tí tuổi, nhưng đã vội chọn cách thể hiện hình ảnh trên truyền thông như cụ Khốt, cũng áo buông ngắn tay, nói chuyện cũng rề rà rề rà, bắt tay nhạt nhạt, dziệu hớp nhạt nhạt, mở mồm ra là nói chuyện liêm khiết thánh hiền, trong khi rõ ràng ăn to nói mạnh, xé miếng thịt to, tợp ngụm dziệu lớn, liếc mắt đá đá cô nương, vòng tay búng búng mỹ nữ, là đặc quyền của tuổi trẻ cơ mà. Việc gì cứ phải gồng lên như thế nhẻ?!

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter