Vô duyên và trơ trẽn

Theo VOA Việt ngữ của đài tiếng nói Hoa Kỳ Bà Petra Schlagenhauf đã bị “Cấm vào Việt Nam” vào lúc 8 giờ tối (giờ địa phương) ngày 4/1 dù đã đáp máy bay tới Hà Nội để bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh(TXT) bị xét xử vào ngày 8/1/2018
Đươc biết, Bà Petra Schlagenhauf là người Đức, trước đó đã từng là luật sư thụ lý hồ sơ xin tị nạn ở Đức cho Trịnh Xuân Thanh khi y đang lẩn trốn tại đây, để trốn chạy sự trừng phạt của luật pháp Việt Nam (VN) vì tội tham nhũng và làm thất thoát tài sản khổng lồ lên tới 3.300 tỷ đồng tương đương 147 triệu USD. Tuy nhiên, sự trốn chạy của y đã không thành công, TXT đã phải về VN quy án vào ngày 8/1/2018 chịu sự trừng phạt của pháp luật. Điều đáng ngạc nhiên, vụ việc tham nhũng nghiêm trọng này xảy ra tại Việt nam, TXT là người VN vi phạm pháp luật VN lại trốn chạy sang Đức….chính phủ Đức, một chính phủ văn minh lại chứa chấp, bênh vực một kẻ vi phạm pháp luật, chẳng khác gì, như một chính quyền bảo kê, dung dưỡng, và là nơi đất sống cho những kẻ tham nhũng, việc làm của chính phủ Đức thật đáng tiếc và không thể chấp nhận được với bất cứ lý do gì.

 
ls-txt

 

Hình như, đồng lõa với Chính phủ mình, Luật sư Petra Schlagenhauf như một vị khách không mời mà đến khi bà “Le te” đến VN để bào chữa cho TXT vào ngày xử án 8/1/2018 sắp tới. Rõ ràng, bà Petra Schlagenhauf đã có một việc làm đáng chê trách khi truyền thống “Nhân văn và nhân đạo” đã bị Bà đặt nhầm chỗ……Thay vào đó, là việc làm trái đạo lý, trái luật pháp quốc tế và cả VN. Đây là hành vi đáng xấu hổ của một luật sư nổi tiếng người Đức, bà đang xâm phạm vào chủ quyền và quyền của một đất nước có chủ quyền khi can thiệp nào công việc của người Việt Nam, “Điều này không hợp pháp” khi bà đang là luật sư người Đức chứ không phải Việt Nam.
Rõ ràng, việc TXT vi phạm luật pháp Việt Nam đương nhiên TXT phải chịu sự điều chỉnh hay nói một cách khác TXT phải chịu sự trừng phạt của Luật pháp Việt Nam nếu thấy có tội. Đáng lẽ ra, chính phủ Đức và cá nhân bà cần nhận thức đúng điều này, không can thiệp vào công việc của người Việt Nam, ủng hộ VN thực thi pháp luật Việt Nam theo thông lệ quốc tế. Thật là đáng tiếc, Chính phủ Đức và bà luật sư Petra Schlagenhauf đã không làm được điều này.

 

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter