Võ Thị Hảo: Lại điệp khúc lợi dụng chống tham nhũng

Lâu lâu không thấy bà Võ Thị Hảo lên tiếng. Nay liên quan tới câu chuyện của Trịnh Xuân Thanh thấy bà lại đăng đàn trên đài Á châu tự do viết về Trịnh Xuân Thanh và câu chuyện chống tham nhũng tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng như nhiều nhà “dân chủ” khác , khi đề cập tới câu chuyện chống tham nhũng tại Việt Nam, bà hoàn toàn không dựa trên một tinh thần xây dựng nào mà tiếp tục lợi dụng câu chuyện chống tham nhũng để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước.

1

Với tựa đề bài viết “Bắt cóc và chống tham nhũng”, để thu thút người đọc và tạo ra một danh nghĩa mị dân cho bài viết của mình, bà Võ Thị Hảo liên tục ca ngợi việc Đảng đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng qua những vụ việc cụ thể như Trịnh Xuân Thanh. Đồng thời bà Hảo cũng không quên phê phán kịch liệt những người như Trịnh Xuân Thanh là những kẻ quan tham làm nghèo đất nước, đục khoét tài sản nhân dân… Theo bà Hảo qua 12 nhiệm kì Đại hội chưa lần nào Đảng đẩy mạnh công cuộc “đả hổ diệt ruồi” như lúc này.

Nếu đúng chỉ nghe những điều như thế thì người đọc dễ có vẻ gật gù, ah, hóa ra bà Võ Thị Hảo cũng là người có tâm vì dân vì nước, bà phê phán đấu tranh chống tham nhũng kịch liệt…

Thế nhưng càng đọc thì lại càng mới biết, đó mới chỉ là khúc dạo đầu của những “dạ tiệc của quỷ”. Từ câu chuyện đó, bà Võ Thị Hảo lại lèo lái người đọc sang những hướng suy nghĩ khác với mục tiêu, ý đồ thiếu tính xây dựng, thậm chí chống Đảng, chống Nhà nước.

Trước hết cũng như luận điệu của một số nhà “dân chủ” khác, sau khi đề cao tâng bốc câu chuyện đấu tranh chống tham nhũng, bà Hảo lại quay ngoắt sang cho rằng thực chất câu chuyện đấu tranh chống tham nhũng cũng chỉ là câu chuyện bè phái, đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực giữa các nhóm lợi ích trong Đảng…

Về vấn đề này nhiều bài viết đã đề cập là nó thể hiện sự đê tiện của các nhà dân chủ khi xuyên tạc thiện chí và quyết tâm của Đảng trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Những động thái mạnh tay liên tiếp của Đảng thời gian qua đều là thể hiện quyết tâm cao độ của Đảng trong đấu tranh chống tham nhũng, vậy mà các nhà “dân chủ” với cái lưỡi không xương vẫn không ngừng xuyên tạc cho bằng được.

Chưa hết, bà Võ Thị Hảo tiếp tục quay sang truy tìm căn nguyên của tham nhũng và một kết luận có sẵn được bà ta đưa ra đó là: Do vai trò lãnh đạo cuả Đảng dẫn tói tham nhũng, nên để chống tham nhũng cần thay đổi vai trò lãnh đạo của Đảng.

Bà ta viết:

“Vấn đề lớn nhất đang tồn tại ngăn cản việc chống tham nhũng. Dù có quyết tâm đến mấy, hiệu quả chống tham nhũng cũng sẽ bị hạn chế vì chính đảng cầm quyền và cơ chế độc tài lại là thủ phạm lớn nhất gây ra tham nhũng.

Nguyên do bởi cơ chế độc tài đặc quyền đặc lợi cho giai tầng đảng viên có quyền lực mà họ đã thiết lập kể từ khi cướp được chính quyền. Chính đảng CS kể từ khi tự phong cho mình quyền đứng trên pháp luật điều hành đất nước, khuynh hướng đảng luôn bảo kê cho sai phạm của những kẻ tiêu cực, lạm dụng quyền lực và tham nhũng là điều tất yếu vì không có cơ chế giám sát độc lập giữa ba nhánh lập pháp, tư pháp, hành pháp và tự do ngôn luận. Tất cả chỉ nằm trong một bàn tay “vừa đá bóng vừa thổi còi”, trông mong vào sự công tâm và đạo đức đảng viên cho thấy chỉ là chuyện hoang đường nếu không có thể chế dân chủ và tam quyền phân lập.

Vậy, cốt lõi của việc chống tham nhũng là xóa bỏ sự độc tài, bên cạnh việc chống tham nhũng.”

Đến đây thì cái đuôi của nhà “dân chủ” Võ Thị Hảo cũng lòi ra. Những người như Võ Thị Hảo đâu có muốn đấu tranh chống tham nhũng thực sự, đâu có muốn Đảng, đất nước thực sự mạnh lên qua đấu tranh chống tham nhũng. Bà ta chỉ muốn lợi dụng câu chuyện đấu tranh chống tham nhũng để quay sang đả kích, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, để muốn tiến tới hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng.

Đúng là với phường “dân chủ” như Võ Thị Hảo thì đừng bao giờ tin rằng họ có thể làm gì vì dân, vì nước.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter