Vọoc đầu bò gato và ngu

Ngay lúc này, khi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang đăng đàn với các doanh nghiệp và dẫn lời nói của những thương gia bất hủ xứ Việt như Bạch Thái Bưởi với “Tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp như Paris”, Lương Văn Can với “Việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy”, thì nhúm ất ơ bài trừ dự án ở Cát Bà, vẫn đang tự thẩm du với việc Thủ tướng rời khỏi Hải Phòng, không tham dự lễ khởi công các hạng mục hạ tầng nhà ga, bến tàu, sân đỗ tại đảo Cát Hải của dự án Quần thể du lịch sinh thái Cát Bà, như là minh chứng cho việc người đứng đầu Chính phủ không ủng hộ dự án.

18527737_10210333104056380_247793485049521178_n

capture

Hình đính kèm là hình chụp Vooc đầu bò, hiện có khoảng trên dưới 100 con trong group Lương Sơn, nick đính kèm là nick của Son Dang đang nhân danh đủ thứ để phá đủ thứ

Ủng hộ hay không chưa biết, nhưng lập luận đó làm cậu cười ngặt nghẽo, cứ làm như thể thủ tướng Phúc đến Hải Phòng, làm ngụm chè bồm rồi vô tình nghe báo cáo về dự án, rồi vô tình vào fb đọc thấy các anh tri thức phản đối, rồi sướng quá share-không-cần-hỏi một phát, rồi ngúng nguẩy bỏ về giữa chừng, hahaha.

Lịch trình của một vị nguyên thủ quốc gia, mà cứ làm như sự ngẫu hứng bất chợt của một trẻ lên ba đi mẫu giáo. Quá hài hước.

***

Khi quan sát câu chuyện này, cậu có nói với một người bạn, may mà tư vấn lập quy hoạch là tư vấn Mỹ, chứ chả may là tư vấn Tàu thì còn mệt nữa. Lúc ấy chắc chắn chúng nó sẽ đẩy mẹ lên thành bài toán Trung Cộng thâm hiểm xâm lược mềm, phá hoại nòi giống con dân Việt thông qua chiêu bài môi trường, tận diệt các giá trị tự nhiên, hehe. Tinh vi hơn, chúng sẽ lật bản vẽ quy hoạch và phân tích những sự bí hiểm, hiểm họa khôn lường đến từ yếu tố phong thủy chẳng hạn.

Những bài này là phổ biến, cậu lạ gì hehe.

Nhưng rất tiếc, cái thương hiệu nhà thầu tư vấn là đến từ Mẽo quốc xịn, đành chấp nhận im lặng và tấn công vào điểm duy nhất có thể tấn công – năm chục con Vọoc suy dinh dưỡng mồi nhậu trứ danh muôn thuở.

***

Thằng làm du lịch liên quan đến sinh thái, cần phải hiểu một điều rằng môi trường tự nhiên chính là công cụ câu cơm cốt lõi của nó, nhắc đến Cát Bà là nhắc đến Biển xanh cát trắng, và Vooc đầu bò, thế thì không có thằng ngu nào đi xóa sổ những món đó, để rồi rước du khách về và chấp nhận ăn chửi sml cả. FLC dựng cả một khu nghỉ dưỡng khổng lồ dọc bãi biển Sầm Sơn nhưng nguyên trạng bãi biển vẫn được giữ gìn, cả một hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan kỳ vĩ như thế nhưng gần như toàn bộ hệ thống tự nhiên phía dưới vẫn không hề suy tổn. Ngu gì họ làm tổn hại khi biết tỏng đó chính là công cụ chính để du khách vui vẻ thò tay sau đít quần, móc ví cúng xèng?!

Quay trở lại dự án Quần thể du lịch sinh thái Cát Bà, có một điều rất đơn giản và đầy rẫy trên báo chí nhưng những cái đầu bảo thủ vẫn không hề chịu thừa nhận. Đó là thằng tư vấn Mẽo nó đã phân ra bốn khu vực, một là cấm đụng (khu này chứa hơn năm chục con Vooc đầu bò còi hehe), hai là khu vực đệm, ba là khu vực cần bảo vệ (tức là vừa vừa) và bốn là khu vực được phép phát triển. Các dự án bọn doanh nghiệp triển khai hoàn toàn không xâm hại đến năm chục con Vooc thuộc khu cấm đụng, cũng như không hề xâm phạm đến mả cụ nhà mấy đứa mồm loe mà cứ hễ có cái cái đéo gì sôi động hút hàng tí cũng tròn tròn khum khum cái mõm phản đối lấy được, hehehe.

***

Nếu nói một cách lịch sự và tôn trọng các giá trị văn mình, cậu sẽ vẫn nói nhẹ nhàng rằng chúng ta cần nâng niu và bảo vệ bọn Vooc đầu bò, như cách bọn Mẽo đang làm ở Cát Bà. Nhưng nếu nói một cách thật lòng cậu, nếu giao trách nhiệm tư vấn vào tay cậu, thì cậu gọi con Cheo con Lò đến nó khoắng đúng một buổi, Vooc bảy món oánh chén ngập mồm, rồi nhỏ vài giọt nước mắt, rồi làm dăm ba hình nộm tưởng nhớ Vooc, phóng dăm ba tấm di ảnh Vooc cỡ lớn, thằng nào đến tham quan cứ thế mà chụp hình, cho nó nhanh!

Đói thối mồm, Vooc Vooc cái ccc, đkm!

Tội nghiệp thủ tướng, vừa vất vả cùng Bộ chính trị ra cho được cái nghị quyết xác định Kinh tế du lịch là kinh tế mũi nhọn, rồi nào là nâng niu kinh tế tư nhân, thì các con dân của ngài vẫn chưa biết đến mùa quýt nào mới gột rửa được một căn bệnh nan y nhất, cội nguồn của mọi cội nguồn cho những sự thất bát, là GATO và NGU, hehe.

Mai Dương

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter