VỤ ÁN NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN SAO ĐƯỢC “RẬN” QUAN TÂM NHIỀU ĐẾN THẾ?

Không khó để nhận ra vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được bên ngoài quan tâm như thế nào. Trước, trong và sau khi diễn ra phiên tòa xét xử vụ án này, một số nước phương Tây, một số tổ chức quốc tế và đặc biệt là các tổ chức phản động lưu vong liên tục đưa ra những thông tin, luận điệu để bao biện, lấp liếm thay đổi “bản chất” của vụ án trên cũng như các hoạt động chống phá của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Kèm theo đó là những cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…Rõ ràng trong con mắt của các thế lực bên ngoài, Nguyễn Văn Đài thực sự có “vai trò” cốt cán trong các âm mưu, ý đồ chống phá Việt Nam.

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà các thế lực chống phá Việt Nam, nhất là các tổ chức phản động lưu vong khó có thể hiện diện trực tiếp, công khai để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam thì việc gây dựng “lực lượng” từ nội địa được coi là phương thức chủ đạo. Dưới danh nghĩa là “hoạt động vì dân chủ, nhân quyền”, “hoạt động xã hội”… các hội nhóm bất hợp pháp ra đời dưới sự hậu thuẫn về tài chính và đường hướng hoạt động của các tổ chức phản động lưu vong. Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài và nhiều thành viên khác lập ra chính là “chân rết”, là “cánh tay nối dài” tổ chức phản động lưu vong.

30442744_1803126129748227_8656767800703975424_n
Nhìn vào cách thức tổ chức, cơ cấu, mục đích và các hoạt động của Hội anh em dân chủ, của Nguyễn Văn Đài và 5 bị cáo trong vụ án thì không ai có thể coi đó là một tổ chức hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, xã hội dân sự như phía phương Tây và các trang mạng lề trái đưa tin. Từ việc thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế đến việc liên kết, tìm sự hậu thuẫn tài chính từ nước ngoài và tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, gây dựng lực lượng… đều cho thấy động cơ chính trị của hội anh em dân chủ.
Một khi các tổ chức chống phá Việt Nam như Hội anh em dân chủ bị bóc gỡ, lột tẩy bản chất và các đối tượng tham gia bị truy tố, xét xử trước pháp luật, phía nước ngoài, nhất là các tổ chức phản động lưu vong lại “đứng ngồi không yên” vì các “chân rết”, “các cánh tay nối dài” trong các hoạt động chống phá Việt Nam dần bị chặt đứt.

Nguồn: gocnhinthoidai.org

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter