Vũ Nhôm và Trương Duy Nhất [phần 2]

Cuối năm 2010, Trương Duy Nhất thông báo trên blog “Một góc nhìn khác” của mình rằng anh ta nghỉ hẳn nghề báo để được tự do viết blog. Cộng đồng dân chủ hải ngoại một phen tung hô một nhà báo “dũng cảm” dám bỏ nghề để nói lên sự thật của xã hội.

Thực ra đằng sau hành động bỏ báo viết blog là một thực tế khác. Ban biên tập báo Đại Đoàn Kết dưới sức ép của phóng viên đòi đưa Trương Duy Nhất ra ánh sáng pháp luật, chịu trách nhiệm trong vụ bán nhà công sản của tổ chức mặt trận cho Vũ Nhôm một cách phi pháp.

1_78370
Để tránh cái án kỷ luật hành chính [thu thẻ nhà báo, đuổi việc] và đối diện với cơ quan bảo vệ pháp luật, Trương Duy Nhất thừa cơ tuyên bố “nghỉ báo viết blog” để đánh lừa dư luận trong ngoài nước. Mọi việc diễn ra đúng theo tính toán của Trương Duy Nhất và các thế lực hậu thuẫn.

Nên nhớ rằng thời điểm năm 2010, ông Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng nổi lên như một ngôi sao trên chính trường được báo chí ca ngợi hết lời.

Trên blog “Một góc nhìn khác” Trương Duy Nhất ca ngợi ông Nguyễn Bá Thanh là một lãnh đạo duy nhất, có tâm và năng lực đưa đất nước Việt Nam phát triển. Tuy nhiên, blog này lại dành nhiều lời lẽ thô thiển chửi rủa miệt thị ông Nguyễn Tấn Dũng.

Đỉnh điểm của việc lăng xê cá nhân Trương Duy Nhất tổ chức thăm dò tín nhiệm các lãnh đạo cao cấp. Ông Nguyễn Tấn Dũng đương kim Thủ tướng “ăn” số phiếu bất tín nhiệm lên 93%, trong khi đó tỷ lệ tín nhiệm ông Nguyễn Bá Thanh “chức vụ Thủ tướng” cao chót vót. [Chuyện này như một trò cười của con ếch nằm trong đáy giếng].

truong-duy-nhat-1432610202

Không rõ lúc thăm dò “nhân sự” của Trương Duy Nhất ông Nguyễn Bá Thanh có biết hay không? Nhưng cuối 2012 ông Thanh được ra Hà Nội mà không được vào BCT và sau đó phát bệnh.
Khi nghỉ việc ở báo, Trương Duy Nhất khá thoả mái về tiền bạc vì có nhiều tin đồnđược Vũ Nhôm tài trợ để viết blog đả kích, bôi nhọ những lãnh đạo không nằm trong nhóm lợi ích của Vũ Nhôm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong những người bị Trương Duy Nhất bôi nhọ.

Để thâu tóm được phần lớn đất vàng tại Đà Nẵng và TP HCM trong suốt một thời gian dài im lặng, sau lưng Vũ Nhôm là cả một “tập đoàn truyền thông” vừa lề trái vừa lề phải hùng hậu.

[Vũ Nhôm sử dụng báo chí và các nhà dân chủ thế nào, rảnh biên tiếp].

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter