Yêu Công an, nỗi lo chồng chất

Chẳng thấy mọi người nhắc đến nghề công an nhỉ? Em có người yêu làm công an, nhiều lúc không biết trách anh ấy hay trách cái nghề anh ấy đang làm.

10314645_778675322153513_6158072793305509301_n-1

Hồi mới lớn lên, em thích nghề công an lắm. Ý định cũng thi vào công an song khổ nỗi mắt cận nên bị loại từ vòng sơ tuyển. Nhưng hình tượng người công an lúc nào cũng trong tâm trí. Không thi vào công an được,em ước mơ sẽ yêu anh nào làm công an.

Rồi ước mơ ấy cũng thành hiện thực. Trong một lần đi chơi xa, trên chuyến tàu khách, em ngồi cạnh một chàng công an dù chàng mặc thường phục. Tình cờ hai đứa lại ở cùng thành phố và thậm chí rất gần nhau. Sau buổi đi chơi đó, chúng em thường xuyên liên lạc và tình yêu bắt đầu.

Lúc mới yêu, anh ấy có lãng mạn đôi chút và giỏi giấu đi nhiều tật xấu. Nhưng khi yêu lâu rồi, em mới phát hiện ra anh ấy có nhiều điểm khiến phụ nữ buồn lòng.

Thứ nhất, đi suốt vì đặc trưng nghề nghiệp là hình sự, lại chuyên điều tra về ma túy nên thời gian ở nhà ngắn ngủi, bên cạnh người yêu lại càng ít. Suốt ngày đeo bám mặt đường và các điểm nóng. Điện thoại thường xuyên bận hoặc ngoài vùng phủ sóng. Đi chơi với người yêu được nửa chừng bỏ người yêu một mình để đi vì công việc là lẽ thường tình.

Thứ hai, rất nguy hiểm vì lúc nào cũng đối mặt với những kẻ phạm tội liều lĩnh và rắn mặt. Nhiều khi nghe anh kể, em thấy rùng mình. Ranh giới giữa sống chết quá mong manh. Điều đó làm em sợ nếu một ngày nào đó…

Thứ 3, anh uống rượu rất giỏi, uống đến hàng lít vẫn không say. Anh lại thường xuyên nhậu nhẹt, tiếp khách. Có nhắc thì anh bảo, công việc nó đòi hỏi thế chứ anh có muốn đâu. Nhưng sợ nhất mỗi lần uống rượu xong, anh đâu có đi nghỉ, lại cưỡi xe máy bon bon ngoài đường và tiếp cận mục tiêu.

Thứ 4, thường xuyên phải đi trực, đi công tác. Những ngày nghỉ đã đành, ngày lễ tết cũng không tránh khỏi. Vậy nên, yêu người yêu làm công an nhiều khi tủi thân lắm.

Thứ 5, không cẩn thận rất dễ sa ngã, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Người yêu em lúc nào cũng động viên và nhắc nhở em đã chấp nhận yêu công an, phải quán triệt mấy điều sau:

-Chịu đựng giỏi ( vì sẽ thường xuyên phải ở nhà 1 mình)

-Biết chia sẻ, đồng cảm với anh, vì công việc của anh vốn rất vất vả, nguy hiểm

-Luôn vui vẻ, hạnh phúc để anh thấy ấm áp, yên tâm làm việc

-Giấu tất cả sự cô đơn, nỗi buồn vào lòng

Em cũng luôn cố gắng hoàn thiện những điểm này nhưng từ nghĩ tới làm quả không đơn giản. Dạo này, em hay cảm thấy chán nên thường xuyên giận dỗi với bạn trai. Chúng em định cuối năm sau cưới. Nhưng không biết tình hình giận dỗi liên tục thế này, liệu đám cưới có diễn ra được hay không nữa? Có ai đồng cảm với em không?

MINH ANH

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter